Tiêu chí lựa chọn sữa công thức giúp trẻ phát triển toàn diện

[ad_1]

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, thế nhưng có rất nhiều lý do khiến mẹ không thể cung cấp đầy đủ sữa cần thiết cho trẻ. Vì vậy, lựa chọn sữa công thức bổ sung là phương án tối ưu để giúp trẻ bổ sung dưỡng chất. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn có thể tìm ra được sữa công thức cho trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn vàng.

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong những năm tháng đầu đời

Trong những năm tháng đầu đời, chỉ số IQ của trẻ có liên quan mật thiết đến chất lượng của nguồn dinh dưỡng mà trẻ nhận được. Nếu thiếu các dưỡng chất cung cấp cho não bộ, trẻ có thể bị suy giảm nhận thức không thể phục hồi. Do đó, can thiệp dinh dưỡng sớm chính là chìa khóa để tối ưu hóa sự phát triển của hệ thần kinh.

Trong giai đoạn vàng, trẻ rất cần được bổ sung các dưỡng chất quan trọng. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp trẻ đạt đến sự phát triển toàn diện, trẻ sẽ khỏe mạnh hơn, khả năng học hỏi tốt hơn.

Những tiêu chí lựa chọn sữa công thức tốt cho trẻ

1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa có vai trò cực kỳ quan trọng đến sự phát triển toàn diện cả trí não và thể chất của trẻ vì nó trực tiếp cung cấp dưỡng chất quan trọng như axit folic, sắt, kẽm, canxi, photolytic, DHA, ARA, Omega 3, Omega 6 giúp cho não bộ phát triển và tác động gián tiếp thông qua hệ trục não ruột để giúp cả 2 cơ quan hoạt động tốt hơn.

  • Hệ chất béo không chứa dầu cọ: Dầu cọ là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng táo bón ở trẻ vì có chứa axit palmitic. Khi đi vào ruột, axit palmitic kết hợp với canxi tạo thành một dạng hợp chất canxi không tan làm phân của trẻ cứng hơn và khiến trẻ dễ bị táo bón. Với một số nhãn sữa công thức trên thị trường chỉ ghi chung chung là dầu thực vật thì khả năng cao là dầu cọ. Các mẹ nên chủ động tìm hiểu hoặc hỏi trực tiếp nhà sản xuất để biết có có phải dầu cọ không và những khuyến nghị khi sự dụng.
  • Chất xơ hoà tan FOS Prebiotic: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có một hệ tiêu hoá rất non kém. Bởi vậy, việc nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá, bé sẽ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó, cải thiện khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, chống lại nhiều vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là tình trạng táo bón.
  • Nucleotides: Không chỉ vậy, mẹ cần ưu tiên chọn những dòng sữa công thức có thành phần Nucleotides tương đương với sữa mẹ để giúp tăng cường miễn dịch, giúp con giảm tiêu chảy và đáp ứng tốt hơn với vắc xin. Giúp sản sinh lợi khuẩn, giúp hệ tiêu hóa của bé luôn được khỏe mạnh, hạn chế tình trạngtrạng tiêu chảy.
  • Hệ dưỡng chất HMO: là dưỡng chất nhiều thứ 3 có trong sữa mẹ, hơn cả Protein với chức năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp bảo vệ đường ruột, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ bé khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Sữa Similac rất tốt cho hệ tiêu hoá

2. Hỗ trợ phát triển trí não

  • Bổ sung DHA: Với nhiệm vụ là truyền thông điệp giữa các dây thần kinh trong hệ thần kinh để trẻ có thể phát triển trí não và thị giác. Tuy nhiên, DHA lại rất dễ bị oxy hóa nên cần được đi kèm với các chất có khả năng chống oxi hóa mạnh, cải thiện khả năng hấp thu DHA, hấp thụ toàn vẹn hơn.
  • Vitamin E tự nhiên: là dưỡng chất được tìm thấy với số lượng rất lớn tại những vùng não có trách nhiệm về trí nhớ và học hỏi ở trẻ. Thêm nữa, Vitamin E còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên có thể giúp bảo vệ DHA hiệu quả. Lưu ý: Vitamin E nguồn gốc tự nhiên đã được chứng minh có khả năng bảo vệ DHA cao gấp 2 lần so với vitamin E tổng hợp. Vì thế, khi chọn sữa công thức cho bé, ba mẹ nên chọn loại sữa công thức có DHA đi kèm với vitamin E tự nhiên thay vì vitamin E tổng hợp, như vậy bé mới có thể hấp thu DHA tối đa nhất.
  • Lutein: Là dưỡng chất quan trọng quyết định khả năng ghi nhớ, khả năng học hỏi, phát triển ngôn ngữ, khả năng nghe và nhìn của bé. Đồng thời đây cũng là một chất chống oxi hóa mạnh cùng với Vitamin E tự nhiên sẽ giúp bảo vệ DHA khỏi sự biến chất đặc biệt quan trọng. Việc kết hợp DHA cùng với Vitamin E tự nhiên và Lutein sẽ giúp bé có thể hấp thu được DHA một cách tốt nhất và là tiền đề để phát triển trí não và nhận thức cho trẻ.
  • Các dưỡng chất thiết yếu khác như AA, Omega 3 & 6, Taurin, Cholin, Sắt, Kẽm, Vitamin B1, B12 cũng rất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Việc kết hợp DHA cùng vơi VTE và Lutein sẽ giúp bé có thể hấp thu được DHA một cách tốt nhất và là tiền đề để phát triển trí não và nhận thức cho trẻ.
Sữa Similac kết hợp VTE và Lutein hỗ trợ phát triển trí não
Sữa Similac kết hợp VTE và Lutein hỗ trợ phát triển trí não

3. Similac – Nhãn hiệu được các bà mẹ tin dùng

Nhãn hiệu sữa Similac đến từ tập đoàn Abbott được thiết kế khoa học để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ phát triển trong giai đoạn vàng. Similac là lựa chọn số 1 của rất nhiều bà mẹ Việt Nam chính bởi dòng sữa này có công thức gần giống với sữa mẹ nhất và đáp ứng đầy đủ những tiêu chí lựa chọn kể trên.

Trong khoảng thời gian gần 100 năm nghiên cứu và phát triển nói chung và 25 năm có mặt tại Việt Nam nói riêng, Similac đã mang đến dinh dưỡng tốt nhất cho hơn 400.000 trẻ em vì một thế hệ Việt Nam mới khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và thành công hơn. Similac xứng đáng là lựa chọn vì sức khỏe con yêu phát triển toàn diện.

Sữa Eye-Q & HMO hỗ trợ tiêu hoá và phát triển trí não
Sữa Eye-Q & HMO hỗ trợ tiêu hoá và phát triển trí não toàn diện

Sữa Similac Total Comfort là dòng sữa công thức cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón và khó hấp thu đường lactose.

Sữa Similac Total Comfort là dòng sữa công thức cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón và khó hấp thu đường lactose.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm TẠI ĐÂY.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.