Mọc lông nhiều khi mang thai là con trai hay con gái?

[ad_1]

Mọc lông nhiều khi mang thai là trai con gái? Mọc lông bụng nhiều khi mang thai có sao không? Hãy cùng Blog mẹ yêu con tìm hiểu về sự thay đổi cơ thể này của phụ nữ khi mang thai mẹ nhé.

Mọc lông nhiều khi mang thai có bình thường không?

Tại sao khi mang thai, phụ nữ lại mọc nhiều lông bụng hơn bình thường? Việc mọc lông bụng khi mang thai liệu có bình thường hay không?

1. Tại sao phụ nữ khi mang thai lại mọc nhiều lông bụng?

Mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ mọc nhiều lông hơn bình thường
Khi mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ mọc nhiều lông hơn bình thường

Theo các chuyên gia, phụ nữ khi mang thai mọc nhiều lông bụng là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Lý giải cho điều này là vì:

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, một trong số đó là số lượng hormone estrogen tăng cao để nuôi dưỡng bào thai. Lượng hormone estrogen tăng cao kéo theo vấn đề kích thích lông trên cơ thể phát triển, mọc nhiều hơn tại nhiều vị trí như bụng, tay, chân, ngực, vai, hông, thắt lưng thậm chí là mặt. Và khu vực bụng chính là khu vực chịu tác động mạnh nhất.

XEM THÊM:

2. Vậy lông bụng mọc sau bao lâu thì trở lại bình thường?

Tình trạng mọc lông bụng khi mang thai

Sau sinh khoảng 6 tháng, lượng hormone estrogen trong cơ thể mẹ bầu dần ổn định và quay trở về trạng thái ban đầu. Khi đó, lượng lông trên cơ thể sẽ rụng bớt đi. Do đó, mẹ không phải quá lo lắng về việc mọc lông bụng khi mang thai này nhé.

Tuy nhiên, nếu sau khoảng thời gian này mà tình trạng này vẫn không được cải thiện hay tình trạng còn trở lên nghiêm trọng hơn thì mẹ nên tới bệnh viện để được thăm khám và xác định nguyên nhân. Bởi đây có thể là một dấu hiệu của một số loại bệnh nguy hiểm như hội chứng cushing, to đầu chi hay có khối u gần với buồng trứng hoặc tuyến thượng thận.

Lưu ý: Tốt nhất mẹ không nên tẩy lông, wax hay là triệt lông khi mang thai bởi nó có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Đặc biệt là trong giai đoạn mà khụ vực ngực và khu vực bụng vô cùng nhạy cảm.

3. Khi nào thì mọc lông bụng khi mang thai báo hiệu nguy hiểm?

Việc mọc lông bụng khi mang thai là hết sức bình thường. Tuy nhiên, tình trạng mọc lông bụng có thể là do sự gia tăng của androgen (một loại hormone sinh dục nam giới giống như testosterone). Nguyên nhân khiến cơ thể tăng lượng androgen được xác định là do:

  • Hội chứng buồng trứng đa nang
  • Uống thước điều trị động kinh.

Việc gia tặng lượng androgen khi chỉ kích thích lông bụng phát triển mà còn gây ra các vấn đề như:

  • Cao huyết áp
  • Mọc mụn trứng cá
  • Kinh nguyệt không đều
  • Tăng cân nhanh
  • Giọng trầm
  • Các khối cơ lớn hơn.

Tuy là rất hiếm gặp nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi. Bởi vậy, mẹ nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám nếu như có bất kỳ dấu hiệu của việc gia tăng lượng androgen trên và nhớ lịch thăm khám thai định kỳ mẹ nhé.

Mọc nhiều lông bụng khi mang thai là trai hay gái?

Mọc lông bụng nhiều khi mang thai là trai hay gái
Mọc lông bụng nhiều khi mang thai là trai hay gái

Có rất nhiều mẹ bầu thắc mắc về vấn đề này, cơ thể mẹ bầu mọc nhiều lông khi mang thai là trai hay gái?. Theo quan niệm dân gian truyền từ đời này qua đời khác thì việc xác định hình dáng và màu sắc của lông bụng có thể giúp chúng ta xác định giới tính của thai nhi, là một dấu hiệu xác định mang thai con trai hay con gái. Cụ thể:

  • Nếu đường lông bụng thẳng, chạy qua rốn và có mầu đậm sẽ sinh con trai.
  • Còn nếu đường lông bụng nhạt, bị đứt quãng và chạy vòng quanh rốn thì có thể là bé gái.

Tuy nhiên chưa hề có một nghiên cứu, một cơ sở khoa học nào chứng minh điều này hay bất kỳ dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái nào là chính xác cả. Và việc xác định chính xác nhất giới tính của thai nhi sớm nhất chính là qua siêu âm. Hãy nhớ điều này mẹ nhé.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.