Máy tiệt trùng bình sữa là gì? Có mấy loại máy tiệt trùng bình sữa?

[ad_1]

Máy tiệt trùng bình sữa có tác dụng gì? Hiện có mấy loại máy tiệt trùng bình sữa? Hãy cùng blogchamcon tìm hiểu sơ qua về loại sản phẩm này trước khi đi đánh giá chi tiết 7 loại máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất hiện nay.

Máy tiệt trùng bình sữa là gì?

Bình sữa, núm ty luôn là những loại đồ dùng không thể thiếu trong danh sách những đồ dùng cần chuẩn bị cho mẹ và bé trước khi đi sinh. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng bình sữa thì mẹ sẽ cần tới sự giúp đỡ của máy tiệt trùng. Vậy máy tiệt trùng bình sữa có tác dụng gì?

Máy tiệt trùng bình sữa Hàn Quốc

Tác dụng của máy tiệt trùng bình sữa

Về nguyên tắc, máy tiệt trùng bình sữa là loại máy khử vi khuẩn, giúp làm sạch những đồ dùng, dụng cụ, bộ phận của bình sữa, núm ti còn tồn đọng trong bình sữa khi cho bé ăn. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé.

Có mấy loại máy tiệt trùng bình sữa hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa với nhiều mẫu mã và giá bán khác nhau. Tuy nhiên, xét về nguyên lý hoạt động thì máy tiệt trùng bình sữa được chia thành 2 loại chính là máy tiệt trùng bình sữa bằng điện và máy tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng. Chi tiết:

1. Máy tiệt trùng bình sữa bằng điện

Máy tiệt trùng bình sữa bằng điện

Đầu tiên là loại máy tiệt trùng bình sữa bằng điện. Nó sử dụng nhiệt độ để tiêu diêt các loại vi khuẩn tồn đọng trong bình sữa, núm vú và các dụng cụ liên quan khác. Sản phẩm được nhiều mẹ Việt Nam lựa chọn bởi:

  • Dễ dàng sử dụng.
  • Khả năng tiệt trùng bình sữa sạch rất nhanh cùng thiết kế hệ thống tự động ngắt khi máy hết nước.

Tuy nhiên, mức giá bán của loại sản phẩm này lại khá cao.

2. Máy tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

Máy tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

Còn nếu mẹ có một mức ngân sách là thấp hơn cho một chiếc máy tiệt trùng bình sữa thì mẹ có thể tham khảo dòng sản phẩm máy tiệt trùng sử dụng lò vi sóng.

Về nguyên tắc hoạt động. Khác hẳn so với loại máy tiệt trùng bằng điện. Máy tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng thực chất chỉ là một khoang chứa đồ sau đó cho vào lò vi sóng để tiệt trùng. Dòng sản phẩm này có mức giá rẻ, dễ dàng sử dụng, tiện dụng, gọn nhẹ và không bị vỡ.

Nhược điểm: Máy không có chế độ tự động ngắt. Do đó, mẹ sẽ cần theo dõi thời gian để tự ngắt máy.

Tiêu chí lựa chọn được loại máy tiệt trùng bình sữa tốt?

Với vô vàn loại máy tiệt trùng bình sữa hiện có trên thị trường. Làm thế nào để các mẹ chọn được loại sản phẩm tốt? Dưới đây sẽ là những tiêu chí đánh giá giúp mẹ lựa chọn được một chiếc máy tiệt trùng bình sữa tốt, phù hợp nhất.

1. Chất liệu khoang chứa bình sữa

Chất liệu làm khoang chứa bình sữa nên là nhựa PP hoặc ABS cao cấp vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Không nên chọn loại máy tiệt trùng sử dụng chất liệu nhựa BPA, loại nhựa sẽ bị tách ra dưới tác dụng của nhiệt độ, không tốt với sức khoẻ của trẻ nhỏ.

2. Dung tích khoang chứa bình sữa

Diện tích khoang chứa bình sữa cũng là một điểm cần được quan tâm khi lựa chọn loại máy tiệt trùng bình sữa. Lựa chọn một loại máy tiệt trùng bình sữa có dung tích lớn sẽ tiết kiệm thời gian tiệt trùng, mẹ không phải tiệt trùng bình sữa trong vài lần.

3. Công suất thời gian tiệt trùng lưu trữ

Khi lựa chọn loại máy tiệt trùng bình sữa cho bé. Mẹ cũng nên biết rằng. Có loại máy tiệt trùng bình sữa có công suất lớn thì thời gian đun nóng và bay hơi nước sẽ nhanh hơn, việc tiệt trùng bình sữa sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm, dù có cống suất lớn xong thời gian tiệt trùng bình sữa lại kéo dài hơn. Đơn giản là vì thời gian tiệt trùng càng lâu thì khả năng tiêu diệt vi khuẩn càng triệt để, thời gian lưu trữ bình sữa sau giai đoạn làm nguội sẽ được lâu hơn.

4. Giá bán và tính năng của sản phẩm

Với mỗi mức giá, máy sẽ có tính năng riêng. Mức giá của các sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa sẽ giao động trong khoảng 100.000 đồng – 1.500.000 đồng, một số dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại hơn còn có mức giá bán cao hơn nữa.

Với các loại máy tiệt trùng bình sữa giá rẻ, khoảng vài trăm nghìn thì chắc chắn sẽ có những hạn chế về mặt tính năng. Còn đối với các sản phẩm có giá giao động từ 450.000 đồng – 1.000.000 đồng thường sẽ là những sản phẩm máy tiệt trùng bằng điện được trang bị con chip điện tử được thiết lập những tiện ích thông minh như tính năng báo hiệu thời gian, tính năng tự động ngắt, khả năng tiệt trùng bằng tín hiệu đèn hay màn hình kỹ thuật số.

Còn đối với những dòng sản phẩm cao cấp, có mức giá cao hơn, trên 1 triệu đồng. Đây sẽ là những dòng sản phẩm đa năng với nhiều chức năng, tính năng khác nhau hỗ trợ cho việc sử dụng được dễ dàng hơn, tiêu chuẩn hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản mẹ cần nắm được trước khi chọn mua một chiếc máy tiệt trùng bình sữa tốt, phù hợp nhất. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong suốt hành trình nuôi con khoẻ mạnh.

Máy tiệt trùng bình sữa là gì? Có mấy loại máy tiệt trùng bình sữa?

5 (100%) 1 vote

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.