Máy tiệt trùng bình sữa Fatz có tốt không? Cách dùng như thế nào?

Máy tiệt trùng bình sữa Fatz có tốt không? Sử dụng máy tiệt trùng Fatz như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ phía dưới đây.

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Hàn Quốc đơn giản, hiệu quả

Từ lâu máy tiệt trùng bình sữa đã trở thành một vật dụng không thể thiếu với các bé cũng giống như bình sữa, núm ti hay các dụng cụ vệ sinh bình sữa, nước rửa bình sữa. Khác với những phương pháp tiệt trùng truyền thống, máy tiệt trùng bình sữa có tác dụng tiệt trùng bình sữa một cách đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh bình sữa cho bé. Đối với các bé bú nhiều lần và liên tục cũng như các mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian thì đây là sản phẩm hữu ích.

Máy tiệt trùng bình sữa Hàn Quốc

Ngoài ra, nếu như mẹ không có nhiều thời gian trông con khi bú bình thì mẹ hoàn toàn có thể tham khảo một loại bình sữa giúp mẹ có thể vừa cho con bú bình, vừa làm được việc khác. Đó là loại bình sữa rảnh tay, một loại bình sữa với thiết kế đặc biệt dành riêng cho các mẹ quá bận rộn.

Đôi nét về thương hiệu FatzBaby Hàn Quốc

FatzBaby là một thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé nổi tiếng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sản phẩm của Fatz luôn đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất liệu đầu vào, chất lượng sản phẩm…

Máy tiệt trùng bình sữa Fatz là một sản phẩm nổi tiếng của Fatz giúp các mẹ tiệt trùng bình sữa cho bé một cách nhanh chóng, an toàn và vệ sinh. Máy tiệt trùng Fatzbaby được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp hoàn toàn không có chứa BPA, không chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe, hệ tiêu hóa của trẻ. Tất cả các sản phẩm máy tiệt trùng Fatz luôn đảm bảo an toàn, tiện dụng và hiệu quả. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng của Châu Âu Low Voltage Directive (bảo vệ sức khỏe và an toàn) 2006/95/EG. Ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này cho con.

Hiện máy tiệt trùng Fatz gồm có 2 loại được bán trên thị trường là:

  • Máy tiệt trùng trong lò vi sóng
  • Máy tiệt trùng bằng điện

các loại máy tiệt trùng Fatz hiện nay

Chi tiết về cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz sẽ được chia sẻ chi tiết phía dưới đây:

Hướng dẫn cách sử dụng máy tiệt trùng Fatz bằng điện đúng cách

Đối với loại máy tiệt trùng Fatz bằng điện rất tiện lợi giúp mẹ có thể tiệt trùng cùng một lúc nhiều bình sữa nhanh chóng và đảm bảo. Mẹ nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm này hay sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, mẹ nhé!

Máy tiệt trùng bình sữa Hàn Quốc (1)

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ đổ khoảng 150ml nước vào phía trong khoang máy tiệt trùng Fatz

Bước 2: Đặt bình sữa cần tiệt trùng vào giá đỡ trong máy tiệt trùng, bình sữa cần được đặt quay ngược đầu xuống phía dưới. Đặt khay phụ kiện bình sữa liên quan khác như núm ti, nắp của bình sữa phía trên.

Bước 3: Đập nắp máy tiệt trùng lại và cắm điện, bật nút công tắc.

Bước 4: Khi đã bật nút công tắc, máy tiệt trùng sẽ hoạt động đồng thời máy cũng có cơ chế tự động tắt. Ngoài ra, một số loại máy còn có màn hình điện tử hiển thị thông số phút tiệt trùng cho mẹ tiện theo dõi quá trình. Thông thường thì thời gian tiệt trùng bình sữa là khoảng 6 phút mẹ nha.

Bước 5: Cuối cùng, khi quá trình tiệt trùng bình sữa hoàn tất, máy tiệt trùng Fatz sẽ tự động tắt. Khi đó, tất cả đồ dùng trong thiết bị sẽ được bảo quản trong một điều kiện vô trùng, tránh vi khuẩn tiếp xúc và xâm nhập. Khi sử dụng xong, mẹ cần đổ sạch nước phía trong bình để đảm bảo vệ sinh nhé.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng máy tiệt trùng Fatz bằng điện

Nếu mẹ có nhu cầu sử dụng lại máy trong ngày thì cần phải nhớ rằng, trước khi sử dụng lại hãy để máy nguội ít nhất là khoảng 8 – 10 phút để cho bộ ổn nhiệt quay lại vị trí ban đầu .

Sau khi sử dụng máy nhớ rút dây nguồn điện .

Sau khi bật máy tiệt trùng để sử dụng, máy chỉ ngưng hoạt động bằng cách rút dây nguồn thôi mẹ nhé.

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz sử dụng lò vi sóng

Không có quá nhiều sự khác biệt so với cách sử dụng máy tiệt trùng Fatz sử dụng điện khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz sử dụng lò vi sóng. Đầu tiên mẹ cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Rồi sau đó tiến hành sử dụng sản phẩm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

cách sử dụng máy tiệt trùng Fatz Hàn Quốc

Bước 1: Dùng cốc đo lượng nước cần dùng vào bình tiệt trùng, đặt khay lên trên đáy của bình tiệt trùng.

Bước 2: Đặt tất cả các vật dụng cần tiệt trùng vào trong khay và mẹ cần đảm bảo là chúng đã được giữ cố định bởi răng kẹp để chúng không thể di chuyển và va chạm khi mà lò vi sóng quay.

Bước 3: Đậy nắp lên bình tiệt trùng rồi khóa chặt.

Bước 4: Đặt máy tiệt trùng bình sữa vào ngay giữa đĩa quay của lò vi sóng rồi sau đó cài đặt thời gian tiệt trùng bình sữa giống như trong phần hướng dẫn sử dụng đi kèm máy tiệt trùng khi mua mới. Khi đó công suất của lò vi sóng sẽ quyết định tới thời gian tiệt trùng bình sữa

Bước 5: Quá trình tiệt trùng bình sữa hoàn tất, mẹ nên để máy nguội trước khi sử dụng kẹp chuyên dụng để gắp bình sữa và các đồ dùng liên quan khác ra ngoài.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby Hàn Quốc an toàn cho bé, tiện lợi cho mẹ. Ngoài máy tiệt trùng Fatz, mẹ cũng có thể tham khảo một số loại máy tiệt trùng khác cũng được rất nhiều mẹ Việt Nam tin tưởng sử dụng chăm con như máy tiệt trùng Kenjo, Nuk, Avent…với mức chi phí khá là phù hợp, đặc biệt là khi có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.