Máy tiệt trùng bình sữa có thực sự cần thiết và loại nào tốt?

[ad_1]

Với những mẹ cho con bú bình thì bình sữa, máy hâm sữa, máy tiệt trùng bình sữa là không thể thiếu. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể tiệt trùng bình sữa bằng cách đun sôi bình sữa thay vì sử dụng máy tiệt trùng bình sữa. Vậy, máy tiệt trùng bình sữa có thực sự cần thiết. Gợi ý TOP 5 máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất cho bé hiện nay.

Máy tiệt trùng bình sữa có cần thiết hay không?

Máy tiệt trùng bình sữa có cần thiết hay không?
Máy tiệt trùng bình sữa có thực sự là cần thiết?

Máy tiệt trùng bình sữa có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại, sấy khô bình sữa. Giữ bình sữa được vô trùng trong 24 giờ nếu không mở lắp. Máy tiệt trùng bình sữa có ưu điểm và nhược điểm sau:

1. Ưu điểm

  • Máy tiệt trùng bình sữa có thể tiệt trùng cho tất cả các loại bình sữa và dụng cụ hút sữa.
  • Máy tiệt trùng có thể tiệt trùng cùng lúc nhiều bình sữa, bình trữ sữa, dụng cụ hút sữa…
  • Hiệu quả tiệt trùng tới 99%, cao hơn hẳn so với các phương pháp tiệt trùng bình sữa thông thường.
  • Ngoài chức năng tiệt trùng, máy hâm sữa còn giúp sấy khô vào bảo quản bình sữa trong môi trường vô trùng trong 24 giờ.
  • Một số loại tiệt trùng bình sữa còn có thể chức năng hâm nóng sữa tiện lợi.
  • Với những sản phẩm máy tiệt trùng của các thương hiệu uy tín luôn đảm bảo chất lượng, an toàn với sức khỏe trẻ nhỏ.

2. Nhược điểm

  • Do có quá nhiều sự lựa chọn khiến các mẹ phân vân không biết chọn loại máy tiệt trùng bình sữa nào tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế.
  • Việc tiệt trùng và sấy khô bình sữa sẽ mất một khoảng thời gian 20-30 phút. Nên nếu mẹ không kịp tiệt trùng bằng máy thì có thể sử dụng cách tiệt trùng bình sữa truyền thống.
  • Một số loại máy tiệt trùng bình sữa sẽ phát ra âm thanh khi chạy.

>> TÌM HIỂU: Hướng dẫn mẹ cách vệ sinh bình sữa trẻ em đúng cách, an toàn

TOP 5 máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất hiện nay

Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn mua loại máy tiệt trùng bình sữa. Dưới đây sẽ là tổng hợp 5 loại máy tiệt trùng bình sữa được nhiều mẹ tìm kiếm và lựa chọn cho bé nhất.

1. Máy tiệt trùng và sấy khô bình sữa Fatzbaby

Máy tiệt trùng và sấy khô bình sữa Fatzbaby
Máy tiệt trùng và sấy khô bình sữa Fatzbaby

Máy tiệt trùng bình và sấy khô sữa Fatz là một dòng sản phẩm của thương hiệu FatzBaby, một thương hiệu hàng đầu khi cung cấp các sản phẩm hỗ trợ và chăm sóc trẻ nhỏ đến từ Hàn Quốc. Không chỉ nổi tiếng với sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa, mẹ chắc chắn đã nghe tới sản phẩm máy hâm sữa Fatz giá rẻ nhưng vô cùng tiện lợi.

Với thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, hiệu quả trong việc tiệt trùng, sấy khô và bảo quản bình sữa. Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby hiện có giá bán giao động trong khoảng 500.000 đồng – 1.400.000 đồng tùy loại. Thời gian tiệt trùng bình sữa là khoảng 30 phút.

>> THAM KHẢO: [Hướng dẫn] – Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz Hàn Quốc

2. Máy tiệt trùng bình sữa Avent

Máy tiệt trùng bình sữa Avent

Philips Avent, một thương hiệu hàng đầu tại Anh chuyên cung cấp sản phẩm đồ sơ sinh, đồ dùng cho mẹ và bé chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm của Avent đều đảm bảo chất liệu an toàn, không BPA nên được các mẹ trên khắp thế giới tin dùng. Một số sản phẩm tiêu biểu của Philips Avent có thể kể đến như: bình sữa trẻ em, máy hút sữa, máy tiệt trùng bình sữa, túi giữ nhiệt bình sữa, ty ngậm…

Hiện máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent có 2 dòng sản phẩm là:

– Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent 2 trong 1: Thiết kế gồm 2 ngăn với ngăn phía dưới để tiệt trùng thân bình và các dụng cụ có kích thước lớn. Ngăn chứa nhỏ để tiệt trùng các dụng cụ nhỏ như núm ti, nắp đậy, ti giả…Máy tiệt trùng hơn nước giúp tiêu diệt 99% các loại vi khuẩn đồng thời giữ bình sữa trong 24 giờ trong điều kiện vô trùng. Thời gian tiệt trùng bình sữa là khoảng 10 phút. Giá bán khoảng 2.000.000 đồng.

– Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent 3 trong 1: Thiết kế có 3 ngăn. Ngăn dưới tiệt trùng thân bình và các dụng cụ lớn, ngăn thứ vừa để khử trùng dụng cụ hút sữa, đĩa, dao, dĩa cho trẻ ăn dặm. Ngăn nhỏ để tiệt trùng các dụng cụ nhỏ như núm ti, ti giả, gặm nướu. Thời gian tiệt trùng nhanh chóng chỉ mất khoảng 6 phút. Giá bán là khoảng 2.850.000 đồng.

3. Máy tiệt trùng bình sữa Pigeon

Máy tiệt trùng bình sữa Pigeon

Pigeon là một trong những thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản chuyên cung cấp sản phẩm, đồ dùng cho mẹ và bé. Ra đời từ những năm 1957, trải qua lịch sử gần 70 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của Pigeon luôn đảm bảo chất lượng tốt, an toàn và được nhiều mẹ trên khắp thế giới tin tưởng lựa chọn.

Máy tiệt trùng bình sữa Pigeon hiện có giá bán tham khảo khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, loại máy tiệt trùng bình sữa này hiện không còn bán rộng rãi như trước nên mẹ sẽ khá khó trong việc tìm mua sản phẩm này.

4. Máy tiệt trùng bình sữa Chicco

Máy tiệt trùng bình sữa Chicco

Chicco là một thương hiệu của Ý hàng đầu trong lĩnh vực mẹ và bé. Với lịch sử hơn 70 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của Chicco luôn đảm bảo chất lượng, đáp ứng tất cả các ngành hàng thiết yếu cho trẻ từ sơ sinh đến tuổi đi học. Hiện các sản phẩm của Chicco đã có mặt tại hơn 170 quốc gia trên khắp 6 châu lục và nhận được sự tin tưởng của nhiều bà mẹ trên khắp thế giới.

Các dòng sản phẩm tiêu biểu của Chicco có thể kể đến như: Bình sữa trẻ em, hút mũi, ty ngậm, máy hút sữa, máy tiệt trùng…Trong đó, máy tiệt trùng Chicco gồm:

– Máy tiệt trùng Chicco 2 trong 1 và 3 trong 1. Với thiết kế các khoang riêng biệt giúp tiệt trùng được một số lượng lớn loại bình sữa và các dụng cụ liên quan (có thể tiệt trùng được 6 bình sữa 330ml). Quá trình tiệt trùng (khoảng 15 – 28 phút tùy chế độ) từ làm nóng nước > tiệt trùng (giai đoạn này mất khoảng 5 phút). Cuối cùng bình sữa sẽ được bảo quản trong môi trường vô trùng trong 24 giờ đồng hồ.

Loại máy tiệt trùng 3 trong 1 còn có 1 khoang đặc biệt giúp tiệt trùng bình sữa nhanh (số lượng bình sữa ít). Thời gian tiệt trùng chỉ 5 phút kể từ khi nước sôi. Giá khoảng 1.500.000 đồng – 2.600.000 đồng.

Ngoài ra, mẹ còn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác như máy tiệt trùng bình sữa Upass, Nuk, Farlin, Dr Brown. Đây đều là những thương hiệu uy tín mẹ có thể tìm hiểu và tin tưởng lựa chọn.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.