Hướng dẫn mẹ cách đọc hạn sử dụng trên bỉm Merries Nhật Bản

[ad_1]

Bỉm Merries nội địa Nhật Bản là một sản phẩm bỉm trẻ em tốt nhất hiện nay. Vì là một sản phẩm nội địa Nhật nên cách đọc hạn sử dụng cũng khá phức tạp và nếu mẹ chưa từng tìm hiểu về cách đọc hạn sử dụng bỉm Merries thì chắc chắn mẹ sẽ không thể nào biết được hạn sử dụng của bỉm trong lần đầu tiên. Vậy bài chia sẻ này, hãy cùng Blog chăm con tìm hiểu cách đọc hạn sử dụng trên bỉm Merries nội địa Nhật phía dưới đây nhé.

Hướng dẫn mẹ cách đọc hạn sử dụng trên bỉm Merries Nhật Bản

Hạn sử dụng là một trong những thông tin mà mẹ cần quan tâm khi chọn mua bỉm Merries cho bé hay bất kỳ sản phẩm nào khác. Đối với loại bỉm Merries Nhật Bản có ký hiệu đặc biệt về hạn sử dụng sản phẩm không giống như những sản phẩm khác. Thông tin về lô sản xuất, ngày sản xuất, thời gian sử dụng của bỉm Merries được in trực tiếp trên bao bì sản phẩm.

Bỉm Merries Nhật Bản rất tốt
Bỉm Merries Nhật Bản rất tốt

Để biết cách đọc hạn sử dụng trên bỉm Merries Nhật Bản đúng cách, hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ phía dưới nhé. Thông thường ký hiệu về lô sản xuất về bỉm Merries sẽ có định dạng là: BBBB-MMM-C. Trong đó:

  • Ký tự BBBB: Là ký hiệu về dây truyền sản xuất của lô sản phẩm đó. Thông tin về dây truyền sản xuất này được nhà sản xuất sử dụng để kiểm soát thông tịn, chất lượng sản phẩm. Còn đối với người dùng, ký hiệu về dây truyền sản xuất này có tác dụng mỗi khi mẹ có thắc mắc về chất lượng sản phẩm như bị lỗi…thì khi thông báo với nhà sản xuất, mẹ chỉ cần cung cấp thông tin về mã dây truyền để nhà sản xuất kiểm tra.
  • Ký tự YYY: Đây là thông tin về ngày sản xuất sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất vào ngày thứ bao nhiêu của năm (trong 365 ngày)
  • Ký tự Z là ký tự cuối cùng của năm sản xuất

Lưu ý: Hạn sử dụng của bất kỳ lô bỉm Merries Nhật Bản nào cũng sẽ chỉ là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Mặc dù vậy thì mẹ chỉ nên sử dụng bỉm Merries trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở túi bỉm.

Còn đối với các lô bỉm Merries được sản xuất từ năm 2015 thì sẽ chỉ có 1 dòng ký hiệu cho lô sản phẩm đó. Đối với các dòng bỉm Merries từ 2016 thì bên dưới ký hiệu về lô sản phẩm sẽ có ghi thêm thông tin chính xác về ngày sản xuất như sau:

Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng bỉm Merries
Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng bỉm Merries | Ảnh Blogmeyeucon.com

Nếu như hình mô phỏng trên, lô bỉm Merries này được ký hiệu là E0711329 (E0711-132-9). Điều đó có nghĩa:

  • Lô bỉm Merries này được sản xuất trên dây truyền E0711.
  • Ngày sản xuất sản phẩm: Ngày thứ 132 của năm (có 365 ngày). Đó là ngày 12/05
  • Năm sản xuất: 2019

=> Vậy, ngày sản xuất của sản phẩm là ngày 12/05/2019 trùng với thông tin ngày sản xuất ở dòng dưới của ký hiệu lô sản xuất. Hạn sử dụng sản phẩm là 3 năm tức là ngày 12/05/2022.

Dựa vào cách đọc hạn sử dụng bỉm Merries này mẹ có thể đọc được hạn sử dụng các size bỉm Merries khác.

Trên đây là hướng dẫn cách đọc ngày sản xuất và hạn sử dụng bỉm Merries đúng cách cho mẹ Việt. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong suốt quá trình sử dụng bỉm Merries.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.