Có nên mua máy hâm sữa cho bé không?

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại hơn, việc chăm con của các mẹ cũng trở nên dễ thở hơn nhờ các vật dụng hỗ trợ. Mẹ có nên mua máy hâm sữa trong quá trình nuôi con của mình không? Máy hâm sữa có vai trò như thế nào? Nên chọn mua máy hâm sữa như thế nào?

1. Tầm quan trọng của sữa ấm.

Dù bé được nuôi bằng sữa mẹ hay sữa công thức thì nhiệt độ sữa lý tưởng để cho bé ăn là ở ngưỡng 37 độ C (bằng nhiệt độ cơ thể người mẹ).

Uống sữa ấm cũng giúp bé giảm các cơn đau bụng, ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, sữa cũng rất dễ bị chua, bị hỏng khi để ở môi trường bên ngoài nên sữa thường được trữa trong ngăn mát hoặc tủ đông. Vì vậy, mỗi lần cho bé ăn việc hâm lại sữa là việc cần thiết.

có nên mua máy hâm sữa

2.Các cách hâm sữa thiếu khoa học

Có nhiều cách hâm sữa, tuy nhiên không phải cách nào cũng hâm sữa hiệu quả. Các mẹ vẫn mặc một số sai lầm như: hâm sữa bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc cho vào nồi đun lên.

Khi gặp nhiệt độ quá nóng, hoặc nhiệt độ không đều sẽ làm ảnh hưởng tới chất dinh dưỡng của sữa, thậm chí có thể làm hỏng sữa.

Vì vậy việc hâm sữa bằng lò vi sóng hay đun sữa đều được các chuyên gia khuyên khuyến cáo không nên sử dụng vì nhiệt độ khó xác định sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa.

Mẹo hâm sữa bạn có thể dùng đó là cho bình sữa vào bát nướng nóng. Tuy nhiên việc này khá mất thời gian từ việc chuẩn bị cho đến việc đợi sữa ấm đến độ cần thiết chắc bé đã khóc nấc vì đói.

Một chiếc máy hâm sữa lúc này sẽ là vị cứu tinh cho mẹ. Vậy mẹ có nên mua máy hâm sữa cho bé yêu của mình không?

cách hâm sữa thiếu khoa học

3. Ưu và nhược điểm của máy hâm sữa so với cách mẹo hâm sữa thông thường

Ưu điểm

  • Giữ nguyên chất dinh dưỡng và độ thơm ngon của sữa;
  • An toàn khi sử dụng;
  • Tiết kiệm thời gian cho mẹ
  • Nhỏ gọn, dễ mang theo đi du lịch

Nhược điểm

  • Mất chi phí đầu tư

Liệu mẹ có nên mua máy hâm sữa để giảm tải việc chăm sóc con bộn bề không? Nếu mẹ bắt đầu cân nhắc về việc mua máy hâm sữa thì dưới đây là một vài chú ý khi chọn máy hâm sữa.

có nên mua máy hâm sữa Baby's Brew

4. Các loại máy hâm sữa trên thị trường.

Trên thị trường có 02 loại máy hâm sữa phổ biến:

  • Máy hâm sữa dùng nước: Nước sẽ được làm nóng bằng điện bên trong máy, sau đó sẽ truyền qua bình sữa và làm ấm bình. Với cách thức hoạt động này giống như cách mẹ cho bình sữa vào bát nước nóng. Thời gian chờ tương đối dài từ 7-15 phút sữa mới được hâm xong còn tùy lượng sữa và độ lạnh mà mẹ hâm.
  • Máy hâm sữa không dùng nước:Với máy loại này, lượng nhiệt được truyền thông qua lớp thép không gỉ qua đó làm nóng sữa. Được lựa chọn nhiều hơn do sự tiện lợi và làm ấm sữa nhanh chỉ khoảng 3 – 5 phút là bé đã có sữa uống.

nên mua máy hâm sữa loại nào

5. Lưu ý khi chọn mua máy hâm sữa

  • Nguồn gốc, thương hiệu của máy hâm sữa

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín bị làm nhái, làm giả vì vậy khi mua bạn phải chú ý. Tìm những nơi uy tín để mua hàng chính hãng.

  • Chất liệu của máy hâm sữa

Chất liệu của máy quyết định tới chất lượng sữa của bé. Hàng kém chất lượng làm bằng nhựa kém chất lượng khi có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng tới sữa của bé. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt, các sản phẩm bằng nhựa không chứa chất BPA hoặc là làm từ thép không gỉ.

  • Giá của máy hâm sữa

Để đáp ứng nhu cầu, trên thị trường có hàng loạt các sản phẩm từ vài trăm đến vài triệu. Máy hâm sữa dùng nước là dòng máy theo công nghệ cũ, còn máy hâm sữa cầm tay là dòng máy hâm sữa theo công nghệ mới. Phần tính năng cũng như chất liệu được nâng cấp hơn nên máy hâm sữa cầm tay thường có giá cao hơn các máy hâm sữa dùng nước thông thường. Sau bài viết này mẹ có thể tự trả lời “có nên mua máy hâm sữa không?” “nên mua máy hâm sữa loại nào?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.